Các sự cố thường gặp và cách khắc phục của máy nước nóng năng lượng mặt trời. Nhận sửa chữa máy nước nóng tại Hà Nội.

Chúng tôi nhận thay thể, sửa chữa,bảo dưỡng sục rửa và di chuyển máy nước nóng năng lượng mặt trời của tất cả các hãng như thaiduongnang, osaka, nasuki,megasun,vv... Sửa chữa nhanh trong ngày đối với các bệnh như rò nước, E nước, nước không nóng hoặc cần thay thể ống hấp thụ, bình bảo ôn, chân giá với giá cả hợp lí và có bảo hành. Gọi ngay 0983.784.944 để được tư vấn. Rất hân hạnh được phục vụ các bạn!

 1. 1.  Trời năng nhiều nhưng nước không nóng hoặc nhiệt độ không đạt yêu cầu.
 • Xem máy nước nóng năng lượng mặt trời có bị che khuất không, lắp có đúng hướng không (hướng lắp đặt chuẩn là hướng Nam chếch Tây 10 độ. Nếu không đạt được 100% hướng như quy định thì ta nên chọn hướng ghé Tây nhiều hơn).
 • Xem lại đường ống nóng xem có bị rò rỉ không, nếu đường nước nóng bị rò rỉ cũng dẫn đến tình trạng mất nhiệt.
 • Xem van 1 chiều có lắp không, nếu lắp có bị kẹt không. Nếu không lắp phải lắp ngay còn nếu van một chiều bị kẹt phải xử lí hoặc thay thế. Bởi nếu không có van một chiều hoặc van một chiều bị kẹt nước nóng trong bình bảo ôn sẽ tuần hoàn ngược lên bồn nước lạnh làm cho nước trong bình bảo ôn không nóng.
 • Kiểm tra xem có bị xuyên nước không. Xuyên nước là đường nước ống nóng và lạnh được đấu nối với nhau như thế khi xả nước lạnh nước nóng cũng xuống theo.
 • Kiểm tra xem có bị tắc tuần hoàn không. Nếu tắc tuần hoàn thì ta rút hết ống hấp thụ ra rồi lắp vào cấp nước lại hiện tượng này sẽ hết (Hiện tượng này chỉ xảy ra với ống thông thường nước đi qua ống).
  Chú ý : Nếu xảy ra tình trạng này để khẳng định do bình năng lượng hay do đâu ta nên cấp đầy nước và khóa cả đường cấp nước vào và đường cấp nước ra ngay trên bình bảo ôn để từ sáng hôm trước đến chiều hôm sau khi trời có nắng rồi ta thử nước xem có nóng không. Nếu nước nóng thì ta sẽ kiểm tra lại từng nguyên nhân đã nêu ở trên, còn nếu nước không nóng thì ta nên gọi đến nhà cung cấp để có biện pháp xử lý.
 1. 2. Sau một thời gian xử dụng , máy làm nóng không hiệu quả như ban đầu.
  -  Do tuổi thọ của ống hấp thụ nhiệt đã quá lâu cần phải thay thế (tuổi thọ của ống hấp thụ nhiệt đạt từ 15-20 năm).
  - Do cặn bẩn đóng ở bên trong thành ống làm giảm quá trình giải phóng nhiệt cũng như cung cấp nhiệt. Lúc này ta cần phải vệ sinh trong lòng ống hấp thụ nhiệt.
 2. 3. Trong bình có nước nóng nhưng không sử dụng được.
  - Trường hợp trên là do bị ngẽn khí do mất nước hoặc cấp nước lạnh không kịp gây ra. Gặp trường hợp trên ta sẽ tháo nước ở vị trí thấp nhất của bình bảo ôn trong vòng 6 đến 10 phút sẽ hết.
 3. 4.  Nước nóng không giữ được qua đêm.
  - Ta nên kiểm tra lại bình bảo ôn lúc ban tối bằng cách sờ lên bình bảo ôn thấy nóng thì có nghĩa là lớp bảo ôn đã bị tổn thương, chưa đảm bảo nên không giữ được nhiệt.
  - Do lượng người sử dụng quá nhiều mà dung tích của bình chứa lại ít.
 4. 5. Lắp xong bị rò rỉ hoắc lắp một thời gian ngắn bị rò rỉ.
  - Kiểm tra gioăng ở bên trong của bình xem có bị bám cặn bẩn dính vào bể mặt, hoặc do rách gioăng hay không để có biện pháp thay thế. Chỗ nào bị rò rỉ nước thì trước tiên nên kiểm tra ở chỗ đó. Nếu trường hợp sau một thời gian mà bị rò rỉ nước thì có khả năng do nguồn nước có đá vôi có lẫn chất ăn mòn nên gioăng bị lì không bám khít vào các ống hoặc do gió lay mạnh cũng dẫn tới hiện tượng rách gioăng nên ta cần thay thế gioăng để được đảm bảo. Chú ý nhất là các gioăng ở đường cấp nước vào, đường nước nóng ra và ống thông hơi.

Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời của mình một cách tốt nhất . Các bạn có thể tham khao thêm bài viết này để có thể lựa chọn được máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt , giá cả hợp lí và bảo hành dài hạn.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG QUỐC TẾ VIỆT NHẬT

VPGD : 859 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Giấy CNKD số: 0104986891   Ngày cấp03/11/2010

Hotline : 0983.784.944

Webside : nangluongosaka.com

Được đăng vào

Bình luận

 • avatar

  Vũ văn hải
  tôi muốn chuyển 1 bộ năng lượng từ nhà này sang nhà khác thì giá là bao nhiêu?

Viết bình luận