Các trường hợp cần dùng đến bình nước phụ

Bình nước phụ là 1 phụ kiện của máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích 60 lít(tiêu chuẩn), được làm bằng inox và thường được treo trực tiếp lên bình bảo ôn nhờ khung giá.
Các trường hợp cần phải dùng đến bình nước phụ : 
- Máy nước nóng năng lượng mặt trời được đặt cao hơn bồn nước của gia đình nên nước không thể chảy tự nhiên từ bồn nước sang bình bảo ôn. Khi đó ta cần lắp thêm bình nước phụ lên trên máy nước nóng rồi dùng bơm bơm nước lên bình nước phụ. Có thể dùng bơm điện và lắp phao điện lên bình nước phụ hoặc bơm áp và lắp phao cơ đều được. Nước từ bình nước phụ sẽ chảy xuống máy nước nóng để máy có thể hoạt động bình thường. Lưu ý : Không được bơm trực tiếp vào bình bảo ôn dễ gây ra tình trạng phình, nứt, biến dạng vì bình bảo ôn thông thường không chịu được áp lực của máy bơm.
- Bồn nước của gia đình đặt quá cao so với máy nước nóng năng lượng mặt trời (>2m). Áp lực nước quá mạnh chảy xuống sẽ làm hỏng bình bảo ôn như trường hợp 1 . Mặt khác, khi bồn nước quá cao dẫn đến ống thông hơi cũng phải cao nên hay xảy ra tình trạng cong, đổ đường ống thông hơi làm mất nước trong bồn. Khi đó, ta cần lắp thêm bình nước phụ công với van cơ để giảm áp đường nước chảy xuống bình bảo ôn.

Được đăng vào

Viết bình luận