Cách vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách

Máy nước nóng năng lượng mặt trời thường có tuổi thọ rất cao (lên đến 20 năm), nó sẽ đồng hành cùng gia đình bạn mỗi ngày trong suốt thời gian đó. Vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách sẽ làm tăng tuổi thọ cũng như tăng hiệu suất làm việc của máy. Nangluongosaka.com sẽ giới thiệu với các bạn một số cách vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời cực kì đơn giản nhưng đem lại hiệu quả cao.

Vệ sinh định kì ống hấp thụ của máy nước nóng năng lượng mặt trời

Đây là bộ phần quan trọng nhất của mỗi máy nước nóng năng lượng mặt trời, thường xuyên lau chùi sẽ giúp ống hấp thụ luôn sạch sẽ và hấp thụ được tối đa lượng quang năng mà mặt trời đem lại.

Xúc rửa máy nước nóng năng lượng mặt trời

Sau khoảng từ 3 đến 5 năm sử dụng máy, chúng ra nên xúc rửa máy nước nóng năng lượng mặt trời một lần. Nguồn nước cấp vào máy nước nóng năng lượng mặt trời thường chứa rất nhiều các chất rắn, cặn bẩn và cả các mảng canxi kết tủa trong máy gây ra sự ô nhiễm nguồn nước cũng như các chất bẩn ở trong ống làm giảm khả năng hấp thụ nhiệt của máy. Lưu ý, chúng ta không nên tự xúc rửa mà hãy nhờ các đơn vị có chuyên môn thực hiện và hướng dẫn cách làm cho chúng ra vào những lần tiếp theo để tránh những sai lầm làm hỏng máy.


Vệ sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời

Chúng tôi cũng xin hướng dẫn các bạn các bước xúc rửa và một số lưu ý nếu bạn muốn tự xúc rửa máy nước nóng năng lượng mặt trời tại nhà.

- Đầu tiên, chúng ta hãy khóa đường nước lạnh cấp vào máy nước nóng năng lượng mặt trời
- Dùng tuốc nơ vít kéo tất cả các zoăng ngoài của ống hấp thụ xuống để có thể tháo ống hấp thụ dễ dàng hơn. Sau đó, chúng ta tháo ống hấp thụ ra khỏi bình bảo ôn. Hai tay giữ chặt ống rồi vừa xoay tròn vừa đẩy ống vào trong bình, khi đáy ống rời ra khỏi máng đỡ thì ta xoay ngược lại và kéo dần ống ra khỏi bình. Đổ hết nước và cặn bẩn trong ống ra ngoài và đặt vào nơi an toàn.

Chú ý : Bước này cần phải làm bình tĩnh và cẩn thận nếu không có thể làm hỏng mất ống hấp thụ. Luôn luôn để ý đáy ống, không để cho cuống ống hấp thụ bị gãy. 

- Tháo 4 ốc định vị của bình bảo ôn ra khỏi máng và đổ hết nước và cặn bẩn ra ngoài.
- Ta lắp lại như ban đầu và lau chùi lớp ngoài ống hấp thụ của máy - máy sẽ hoạt động hiệu quả như lúc mới mua.

Hi vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn về sinh máy nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách để máy luôn bền đẹp và đạt được hiệu quả tối đa. Nếu có nhu cầu vệ sinh máy hay có bất cứ điều gì cần giúp đỡ hãy liên hệ với nangluongosaka ngay nhé!
Mọi chi tiết xin liên hệ :
Công ty cổ phần năng lượng quốc tế Việt Nhật
VPGD : 859 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại : 0983.784.944
Webside : nangluongosaka.com

Được đăng vào

Viết bình luận