Làm sao để sử dụng nước nóng tiết kiệm và an toàn nhất cho gia đình mình?

Hầu hết các hộ gia đình ở Việt Nam đều sử dụng bình nóng lạnh, nhưng những nguy cơ tiềm ẩn và những sai lầm khi sử dụng khiến cho bình nóng lạnh rất thiếu an toàn. Đã có rất nhiều vụ tai nạn không mong muốn mà nguyên nhân chính là do bình nóng lạnh bị rò rỉ điện. Vì vậy, chúng ta hãy thật sự chú ý và quan tâm nhiều hơn đến các thiết bị điện hoặc tìm ra giải pháp sử dụng nước nóng an toàn và tiết kiệm nhất cho gia đình mình.

Những sai lầm khi sử dụng bình nóng lạnh:

- Không tắt bình nóng lạnh : Trước khi sử dụng, hãy đảm bảo bạn đã ngắt nguồn điện khỏi bình. Rơ le của bình nóng lạnh chỉ có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ trong bình chứ không có tác dụng ngăn cho dòng điện rò rỉ ra ngoài.
- Bật bình nóng lạnh 24/24 : Việc cắm điện liên tục sẽ khiến cho lớp cách điện của dây mayso dễ bị ăn mòn và bong tróc làm tăng khả năng rò điện ra bên ngoài.
- Không sử dụng dây nối tiếp đất cho bình : Dây tiếp đất là dây triệt tiêu dòng điện, tránh được nguy cơ giật do dò điện từ các thiết bị ra bên ngoài nhưng hầu hết các gia đình ở Việt Nam không quan tâm đến bộ phận này.
- Sử dụng nguồn nước bẩn : Nguồn nước là yếu tố quyết định độ bền của thanh magie giúp chống ăn mòn thành bình. Nếu gia đình sử dụng nước giếng khoan thì sau khoảng 2 năm, nước sẽ bắt đầu đóng cặn bẩn và dễ ăn mòn thanh magie làm giảm độ an toàn của bình.

Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời kết hợp sợi đốt và bảng điều khiển sẽ là giải pháp tối ưu để sử dụng nước nóng một cách tiết kiệm và an toàn.


Máy nước nóng năng lượng mặt trời Osaka kết hợp sợi đốt

-Sử dụng chủ yếu là năng lượng mặt trời đem đến nguồn nước nóng dồi dào và tiết kiệm.
- Vào những ngày trời âm u, mưa phùn nhiệt độ nước nóng không đạt yêu cầu thì sợi đốt sẽ hoạt động để hỗ trợ cho bình nước nóng năng lượng mặt trời. Vì máy nước nóng năng lượng mặt trời được đặt trên mái nhà, cách rất xa so với phòng tắm nên tránh được tình trạng điện truyền qua nước gây nguy hiểm cho người sử dụng.


Bảng điều khiển và cảm ứng nhiệt độ


- Bảng điều khiển thông minh có tích hợp cảm ứng nhiệt độ, chỉ khi nào nước không đủ nóng thì sợi đốt mới hoạt động và khi đạt đến nhiệt độ mong muốn nó sẽ tự động tắt do đó rất tiết kiệm điện năng.

Đây là giải pháp hoàn hảo nếu bạn muốn sử dụng nước nóng một cách thoải mái nhưng vẫn tiết kiệm, an toàn.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG QUỐC TẾ VIỆT NHẬT

VPGD : 859 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Giấy CNKD số: 0104986891   Ngày cấp03/11/2010

Hotline : 0983.784.944

Webside : nangluongosaka.com

nangluongosaka.com

Được đăng vào

Viết bình luận