Máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp. Công trình nước nóng năng lượng mặt trời tập trung.

Để phục vụ cho nhu cầu sử dụng nước nóng lớn ở các nhà hàng, khách sạn, các khu sản xuất, vv... các hệ thống nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp có dung tích lớn ra đời. Các dàn công trình này có dung tích từ 500 lít và có thể lên tới hàng trăm khối như ở chung cư Gemek Tower tại Thiên Đường Bảo Sơn phục vụ cho toàn bộ dân cư tại tòa nhà. Các thành phần cơ bản của một dàn công trình bao gồm bộ phận thu nhiệt và bình bảo ôn lớn chứa nước nóng. Ngoài ra, còn có các sản phẩm bổ sung như sợi đốt, bảng điều khiển, headpum hay hệ thống hồi để phục vụ cho từng mục đích sử dụng của khách hàng.

Những điều cần quan tâm nếu muốn lắp dàn công trình nước nóng năng lượng mặt trời.

- Nhu cầu sử dụng. Nếu như công trình sử dụng lượng nước nóng nhiều và liên tục (>500 lít) thì lắp dàn công trình là cần thiết. Còn nếu nhu cầu sinh hoạt gia đình bình thường thì nên sử dụng máy nước nóng năng lượng bình thường để tiết kiệm chi phí. Không có sự lãng phí nào là tốt cả!
- Mặt bằng lắp đặt. Bộ phận hấp thụ nhiệt của dàn công trình chiếm diện tích rất lớn trên mái nhà nên cần phải có một mặt bằng tương xứng với kích thước của công trình. Vì thế, nếu đang có ý định đầu tư thì khách hàng nên yêu cầu nhà cung cấp sản phẩm cử kĩ thuật đến khảo sát trước tránh trường hợp không đủ diện tích lắp đặt.
- Nghiên cứu kĩ hành vi sử dụng để lắp thêm các sản phẩm hỗ trợ. Nếu là khách sạn cao cấp thì nên lắp thêm hệ thống hồi, khách hàng sẽ cảm thấy hài lòng và đánh giá chất lượng khách sạn đó rất cao. Năng lượng mặt trời kết hợp headpum sẽ là một sự lựa chọn hoàn hảo đối với các công trình cần một lượng nước nóng lớn. Còn đối với các công trình massage, xông hơi thì nên bổ sung thêm sợi đốt để đạt được nhiệt độ nước cần thiết ngay cả vào mùa đông.

Bộ phận hấp thụ nhiệt của công trình
Bộ phận hấp thụ nhiệt của dàn công trình


Máy nước nóng năng lượng mặt trời công trình 1000 lít
Công trình máy nước nóng năng lượng mặt trời 1000 lít

Các bộ phận của máy nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp.

- Bộ phận thu nhiệt : có 2 dạng chính là sử dụng dàn ống chân không hấp thụ nhiệt và sử dụng nhiều tấm kính hấp thụ đấu nối tiếp nhau. Các bộ phận hấp thụ nhiệt này được lắp trên chân giá và kết nối với nhau bằng hộp tuần hoàn.
- Bình bảo ôn : Có dung tích từ 500 lít trở lên. Nếu công trình từ 5000 lít trở lên thì ta nên chia ra thành 2 bình bảo ôn dung tích 2500l để thuận tiện cho việc lắp đặt cũng như có thể cung cấp nước cho hệ thống đường nóng đi xuống một cách nhanh hơn.
- Sợi đốt và bảng điều khiển : Đây là sản phẩm được rất nhiều khách hàng sử dụng để bổ sung thêm cho hệ thống. Sợi đốt sẽ cung cấp lượng nước nóng cần thiết vào những ngày không có năng hoặc mưa phùn. Hơn nữa, bảng điều khiển sẽ tự động bật sợi đốt nếu như nước chưa đạt nhiệt độ mong muốn và tự động tắt sợi đốt nếu như nước đã đạt yêu cầu.
- Hệ thống hồi : Sẽ đảm bảo lượng nước nóng trong đường ống và ngay tại vòi luôn ở nhiệt độ mong muốn . Tìm hiểu thêm về hệ thống
hồi nước nóng.
-Headpum : Máy bơm nhiệt công suất lớn headpum sẽ tạo ra lượng nước nóng lớn nhưng lại sử dụng một lượng điện rất nhỏ so với sợi đốt hay bình nóng lạnh. Tìm hiểu thêm về headpum.

Dàn công trình máy nước nóng năng lượng mặt trời
Công trình nước nóng năng lượng mặt trời sử dụng tấm kính

Nếu bạn đang muốn đầu tư dàn công trình nước nóng năng lượng mặt trời công nghiệp thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi. Công ty cổ phần năng lượng quốc tế Việt Nhật tự hào là đơn vị thi công và lắp đặt các công trình nước nóng năng lượng mặt trời hàng đầu tại Việt Nam. Xem quy trình thực hiện một dự án máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Mọi chi tiết xin liên hệ:
Công ty cổ phần năng lượng quốc tế Việt Nhật
VPGD : 859 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại : 0983.784.944
Webside : nangluongosaka.com

Xem thêm :
- Máy nước nóng năng lượng mặt trời nóng được tối đa bao nhiêu độ?
- Máy nước nóng năng lượng mặt trời giá rẻ, chất lượng.

Được đăng vào

Viết bình luận