Nguyên nhân khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu

Máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu là một vấn đề nhỏ nhưng lại gây ra sự khó chịu vô cùng lớn đối với người sử dụng. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục khi máy nước nóng năng lượng mặt trời của gia đình mình gặp phải trường hợp trên.

Nguyên nhân khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu.

I. Do đường ống nước nóng bị tắc. Có thể do khi đấu nối đường nước của máy nước nóng năng lượng mặt trời, người lắp đặt đã không hàn đúng kĩ thuật dẫn đến các mối hàn bị tắc hoặc do một thời gian dài sử dụng, đường ống bắt đầu bị bám rêu hoặc cặn bẩn khiến cho nước không thể chảy một cách thoải mái trong đường ống.
II. Do đường nước bị E khí. Máy nước nóng mặt trời đường được đấu nối qua bình nóng lanh. Nên thỉnh thoảng có thể nước bị E trong bình nóng lạnh hoặc E trong chính máy nước nóng năng lượng mặt trời. Đối với trường hợp này, bạn hãy lên rút đường nóng của máy nước nóng năng lượng ra khoảng 10s rồi cắm lại vị trí ban đầu (tất cả máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay đều sử dụng zoăng nên có thể tháo lắp một cách dễ dàng). Nếu vẫn thấy nước chảy yếu, bạn hãy tháo dây cấp nước lạnh vào bình nóng lạnh ra, đợi nước nóng bên trên chảy xuống bình thường rồi lắp lại là được.
III. Dung tích máy nước nóng năng lượng mặt trời nhỏ và đặt ở gần với hệ thống sen vòi. Áp lực nước ở bình có dung tích lớn sẽ mạnh hơn áp lực ở bình có dung tích nhỏ và ở các tầng thấp nước sẽ chảy mạnh hơn so với các tầng trên cao gần với bình nước nóng năng lượng mặt trời.

Một số cách khác giúp bạn sử dụng nước nóng một cách thoải mái hơn.

I. Lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời có dung tích lớn.
II. Nên sử dụng nước nóng ở các tầng thấp
III. Sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời chịu áp lực. không còn lo việc máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu.

máy nước nóng năng lượng mặt trời chịu áp lực
Máy nước nóng năng lượng mặt trời Osaka chịu áp

Nếu bạn đang gặp phải vấn đề trên hay bất cứ trục trặc nào liên quan đến máy nước nóng năng lượng mặt trời, hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và khắc phục một cách nhanh nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ :
Công ty cổ phần năng lượng quốc tế Việt Nhật
VPGD : 859 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại: 0983.784.944
Webside : www.nangluongosaka.com

Được đăng vào

Viết bình luận