Những nguyên nhân khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng

Trong quá trình sử dụng, có thể chúng ta sẽ gặp phải hiện tượng máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng, không có nước để sử dụng sau một ngày làm việc mệt mỏi. Sử dụng nước lạnh trong thời tiết rét đậm, rét hại hiện nay sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trong tới sức khỏe và tính mạng đối với người nhà và trẻ nhỏ. Dưới đây là nguyên nhân và cách khắc phục trình trạng máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng.

- Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời sai hướng, hoặc bị che khuất. Đã là máy nước nóng năng lượng mặt trời thì chắc chắn phải được tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Nếu máy nước nóng nhà bạn bị che khuất bởi các công trình cao hơn, hay cây xanh,.. thì chắc chắn máy không thể làm nóng nước được. Trường hợp khác, nếu lắp đặt sai hướng, máy cũng không thể nhận được tối đa lượng ánh nắng trong 1 ngày dẫn đến tình trạng nước không nóng hoặc nóng cực yếu. Chỉ lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời nếu  gia đình bạn không bị che khuất và phải lắp hướng Tây hoặc Nam hoặc Tây Nam.

Lắp máy nước nóng năng lượng mặt trời phải đúng hướng
Lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời phải đúng hướng


- Van 1 chiều bị kẹt, không thể đóng xuống. Đây là 1 trường hợp rất khó nhận biết, mỗi máy nước nóng năng lượng mặt trời đều có van 1 chiều lắp ở đầu nước lạnh cấp vào. Nếu van 1 chiều bị kẹt, nước nóng sẽ tuần hoàn ngược lên bồn nước khiến cho nước trong bình nước nóng năng lượng mặt trời không còn nóng nữa. 

Van 1 chiêu
Kiểm tra van một chiều

- Máy nước nóng năng lượng mặt trời bị chảy nước khiến nước nóng bị rò ra ngoài. Chúng tôi đã có bài viết rất cụ thể về vấn đề này, các bạn có thể tham khảo : Những trường hợp máy nước nóng năng lượng bị rò nước và tìm cách xử lý.
- Sản phẩm kém chất lượng. Bộ phận hấp thụ nhiệt hoạt động kém hay bình bảo ôn không có khả năng giữ nhiệt khiến cho máy nước nóng năng lượng không có nước nóng. Vì thế, hãy mua những sản phẩm từ những công ty có tên tuổi và được bảo hành dài hạn.
- Có một số trường hợp nước nóng từ máy nước nóng năng lượng mặt trời chưa kịp chảy xuống sen vòi nhưng người sử dụng đã vội kết luận máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng và báo bảo hành với nhà sản xuất. Vì máy nước nóng năng lượng mặt trời ở trên tầng thượng nên cần một khoảng thời gian để nước nóng có thể chảy xuống các tầng thấp. Chúng ta hãy đợi 1 khoảng thời gian đủ lâu nếu vẫn không thấy nước nóng chảy ra thì mới nghĩ đến các trường hợp khác. 

Bài viết trên là một số nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng máy nước nóng năng lượng mặt trời không nóng. Nếu như bạn đang gặp các vấn để liên quan đến máy nước nóng năng lượng mặt trời hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được xử lý một cách nhanh nhất.

Mọi chi tiết xin liên hệ : 
Công ty cổ phần năng lượng quốc tế Việt Nhật
VPGD : 859 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoai : 0983.784.944
Webside : nangluongosaka.com

Được đăng vào

Viết bình luận