Những sai lầm thường gặp khi sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời

Dưới đây là một số những lưu ý nhỏ nhưng rất quan trong bạn cần biết nếu muốn sử dụng bình nước nóng năng lượng mặt trời đúng cách và bền lâu.

1. Nên sử dụng nước nóng trong bình bảo ôn hằng ngày. Nhất là vào mùa hè, nhiều gia đình chỉ dùng nguyên nước lạnh không dùng đến nước nóng. Điều này khiến nhiệt bình bảo ôn lúc nào cũng rất nóng có thể làm giảm tuổi thọ của bình, zoăng và ống nóng PPR. Chúng ta nên sử dụng hằng ngày để nước lạnh được cấp vào tăng độ tuần hoàn cũng như độ bền của sản phẩm.

2. Không tự ý di chuyển hoặc tháo dỡ bình nước nóng năng lượng mặt trời vì tất cả các hãng đều không nhận bảo hành với những trường hợp trên. Nếu muốn di chuyển để dùng ở nơi khác bạn nhờ nhân viên kĩ thuật đến tháo dỡ và lắp đặt lại như ban đầu.

3. Khoan trần,gia cố chân giá bình nước nóng năng lượng mặt trời khi lắp đặt ở mặt bằng vì sợ gió thổi bay. Điều này là không cần thiết. Bình nước nóng năng lượng mặt trời có thiết kế lọt gió và luôn luôn có nước trong bình bảo ôn nhờ tác dụng của van 1 chiều.

4. Sử dụng nguồn nước không đảm bảo (nhiễm phèn, nhiễm mặn, nước giếng khoan, vv...). Vì nhiệt độ trong bình bảo ôn rất cao nên dễ xảy ra các phản ứng khóa học dẫn đến kết tủa làm giảm hiệu quả của ống hấp thụ, ăn mòn bình chứa làm thủng bình.

5 Các thành viên trong gia đình có thời gian tắm cách xa nhau cũng là nguyên nhân làm giảm hiệu quả của bình nước nóng năng lượng mặt trời.

6. Thiết kế đường nóng quá to sẽ làm lãng phí nước nóng. Lượng nước nóng trong đường ống quá nhiều sau một thời gian ngắn sẽ nguội đi vì thế nên sử dụng đường nóng nhỏ để giảm lượng nước nóng bị mất.

Bài viết liên quan : Các sự cố thường gặp và cách khắc phục của máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Được đăng vào

Viết bình luận