Tại sao máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu và cách khắc phục.

Rất nhiều khách hàng thắc mắc tại sao đường nước nóng sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời nước chảy rất yếu hay yếu hơn so với đường nước lạnh. Đây là 1 vấn đề nhỏ nhưng lại gây ra cảm giác khó chịu, mất đi sự thư giãn khi sử dụng. Chúng ta hãy cũng tìm hiểu nguyên nhân cũng như cách khắc phục vấn đề này.

Những nguyên nhân khiến máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu

 1. - Tắc đường ống nước. Sau một thời gian dài sử dụng các cặn bẩn có thể bám vào thành ống hoặc rêu đã phát triển trong đường ống khiến cho nước chảy yếu.
   
 2. - Bị E khí. Do máy nước nóng năng lượng mặt trời hoặc bình nóng lạnh bị E khí bên trong. Đây là một trong những nguyên nhân rất phổ biến. Nước chảy cực yếu hoặc gần như không có nước ra vòi.
   
 3. - Đặt bồn nước lạnh và máy nước nóng năng lượng mặt trời không hợp lý. Bồn nước lạnh đặt thấp hoặc ngang bằng với máy nước nóng năng lượng mặt trời cũng khiến đường nước nóng đi xuống bị giảm áp lực đi đáng kể.
   
 4. - Sử dụng nước nóng ở các tầng trên cao. Ví dụ : Nhà bạn có 4 tầng, nếu bạn sử dụng nước nóng ở tầng 4 thì chắc chắn nước sẽ yếu hơn so với bạn sử dụng nước nóng dưới tầng 1.
   
 5. - Máy nước nóng năng lượng bị hỏng van 1 chiều.

sua-chua-may-nuoc-nong-nang-luong-mat-troi
Sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu

Cách khắc phục khi máy nước nóng năng lượng mặt trời chảy yếu.

 1. - Sử dụng nguồn nước sạch, hoặc xử lý lại nước bằng cách lắp thêm hệ thống lọc nước đầu nguồn.
   
 2. - Nên sử dụng ống nhiệt PPR tối màu như màu đen hoặc màu xanh. Ống nhiệt tối màu sẽ hạn chế sự phát triển của rêu trong ống do không hấp thụ đủ ánh sáng. Chúng ta có thể sơn thêm 1 lớp sơn chống rỉ vào hệ thống đường ống ngoài trời, vừa giúp bảo vệ ống khỏi nắng mưa vừa hạn chế được rêu.
   
 3. - Đặt bồn nước lạnh cao hơn máy nước nóng năng lượng mặt trời khoảng cách 1m2 để nước được tuần hoàn 1 cách trơn tru.
   
 4. - Khi máy nước nóng năng lượng mặt trời bị E khí. Ta chỉ cần rút đường ống thông hơi và đường nóng của máy ra trong khoảng 30s rồi cắm lại như ban đầu. Nước sẽ lại chảy mạnh như bình thường.
   
 5. - Khi bình nóng lạnh bị E khí ta dùng mỏ-lết tháo dây cấp nước lạnh và nước nóng tại bình ra. Đợi nước trong bình chảy ra hết rồi lắp lại. Đợi 1 lúc, tùy dung tích bình nóng lạnh thì nước nóng sẽ chảy mạnh dần lại.
   
 6. -Cách để nhận biết van 1 chiều của máy bị hỏng. Ta chỉ cần rút đường nước lạnh của máy ra, nếu thấy nước không chảy hoặc chảy yếu thì chắc chắn van 1 chiều đã bị kẹt và cần thay thế van mới.

Lưu ý : Các đường nước của máy nước nóng năng lượng mặt trời hiện nay đều sử dụng zoăng silicon nên có thể dễ dàng tháo lắp. Nhưng cần phải cẩn thận nếu không sẽ khiến zoăng bị rách và phải thay zoăng mới. Chúng tôi khuyến cáo bạn nên goi điện cho nhà sản xuất để có phương án giải quyết tối ưu nhất.

Các bạn có thể sử dụng máy nước nóng  lượng mặt trời OSAKA chịu áp lực. Hầu hết các vấn đề trên sẽ được giải quyết mà không cần sự can thiệp của chúng ta. Nước sẽ luôn luôn chảy với 1 áp lực mạnh giúp người dùng thoải mái và trải nghiệm nước nóng 1 cách hoàn hảo.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG QUỐC TẾ VIỆT NHẬT

VPGD : 859 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Giấy CNKD số: 0104986891   Ngày cấp03/11/2010

Điện thoại : 0983.784.944

Webside : nangluongosaka.com

Xem thêm :

- Dịch vụ sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời
- Máy nước nóng năng lượng tại Thanh Hóa
- Máy nước nóng năng lượng mặt trời tốt tại tỉnh Nam Định

Được đăng vào

Bình luận

 • avatar

  Quoc dung
  Tôii sư dung may osaka nay ong thuy chay nuoc o ron huong dan dum cam on

Viết bình luận