Thêm một vụ cháy bình nóng lạnh đầu năm mới. Hãy luôn luôn cẩn thận và học cách sử dụng nước nóng an toàn!

Năm 2017 đã có rất nhiều vụ cháy nổ bình nóng lạnh xảy ra gây nên những mất mát không thể bù đắp cho các gia đình và khiến rất nhiều người hoang mang, lo lắng. Ngày 25/2 vừa qua bình nóng lạnh trong nhà tắm của gia đình chị Quỳnh Mai (Hà Nội) bỗng dưng cháy lớn khi đang bật.


Bình nóng lạnh nhà chị Mai bất ngờ bốc cháy

 

Sau khi 2 mẹ con đánh răng, rửa mặt xong, chi Mai đi vào phòng ngủ để thay quần áo cho bé thì bỗng nhiên nghe thấy rất nhiều tiếng động lạ trong nhà tắm. Chị và chồng chạy vào thì thấy bình nóng lạnh đang bốc cháy và tỏa rất nhiều khói đen. Anh Nam (chồng chị Mai) nhanh chóng ngắt cầu giao điện và dập lửa. Rất may mắn gia đình chị Mai không có ai bị thương.


Bình nóng lanh sau khi đã được dập lửa


Trao đổi với chi Mai, chiếc bình nóng lạnh này gia đình đã sử dụng được 6 năm nhưng mới sửa chữa, bảo dưỡng cách đây 1 tháng. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng, gia đình luôn luôn bật bình nóng lạnh 24/24 mà ít khi tắt đi, kể cả khi đang tắm.
Kể cả khi có rơ-le chống giật, việc vừa tắm vừa bật bình nóng lạnh là tắm chúng với tử thần. Không bật bình nóng lạnh 24/24 và khi dùng bình nóng lạnh, tốt nhất nên bật cho nước nóng rồi ngắt hẳn nguồn điện cấp vào bình mới được sử dụng.

Mùa đông, nhu cầu sử dụng bình nóng lạnh rất cao, các gia đình cần hết sức chú ý về việc sử dụng bình nóng lạnh an toàn và tiết kiệm. Các bạn có thể tham khảo thêm Cách sử dụng nước nóng an toàn và tiết kiệm để trang bị những kĩ năng cần thiết cho bản thân và sự an toàn của gia đình.

Mọi chi tiết xin liên hệ :
Công ty cổ phần năng lượng quốc tế Việt Nhật
VPGD : 859 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
Điện thoại : 0983.784.944
Webside : nangluongosaka.com

Được đăng vào

Viết bình luận