Tìm hiểu về các loại ống hấp thụ của bình nước nóng năng lượng mặt trời

Các loại ống hấp thụ của máy nước nóng năng lượng mặt trời đang có mặt trên thị trường gồm : Ống vàng, ống khía, ống dầu, ống dầu khía, ống 47, ống 70 và ống lõi đồng
Cấu tạo chung :
Bộ phận hấp thụ nhiệt chân không do hai ống thủy tinh cứng Bolislic đồng trục tạo thành, thiệt bị được hàn từ động điều khiển bằng máy vi tính, độ chính xác cao. Lớp mạ trên bề mặt ống được tạo thành bới nhôm, đồng và cacbon, kỹ thuật mạ tiên tiến với màng mạ Nano 12 tầng do đó có tỷ lệ hấp thụ và chọn lọc anh sáng cao, tỷ lệ phát xạ thấp.
Nguyên lý hoạt động :
- Ống chân không gồm ống vàng, ống khía, ống 47, ống 70 : Khi mặt trời chiếu vào bề mặt của ống hấp thụ nhiệt, lúc này quang năng chuyển hóa thành nhiệt năng làm nước ở phần trên ống hấp thụ nhiệt nóng lên, do sự chênh lệch nhiệt độ giữa nước ở phần trên ống và phần dưới ống dẫn đến tỷ trọng (khối lượng) của nước cũng khác nhau. Nước nóng có tỷ trọng nhỏ hơn sẽ chảy lên bình bảo ôn theo bề mặt trên của ống. Nước lạnh có tỷ trọng lớn hơn sẽ chảy từ bình bảo ôn xuống theo mặt sau của ống. Quá trình này diễn ra liên tục tạo thành một vòng tuần hoàn kín, cũng với sự tuần hoàn này nhiệt độ nước trong bình bảo ôn cũng tăng lên.
- Ống nhiệt dầu : Khi ánh sáng mặt trời chiếu vào bề mặt của ống hấp thụ nhiệt, lúc này quang năng chuyển hóa thành nhiệt năng làm chất lỏng ở bên trong ống nhiệt nóng lên và  truyền nhiệt qua đầu đốt vào bình bảo ôn làm cho nhiệt độ của nước trong bình bảo ôn nóng dần lên. Do ống nhiệt chuyền nhiệt thông qua trao đổi nhiệt của dung dịch lỏng nằm bên trong ống nhiệt, theo đó tốc độ truyền nhiệt nhanh gấp nhiều lần so với các phương pháp truyền nhiệt thông thường.
- Ống hấp thụ lõi đồng : Công nghê ống đồng làm nước nóng gián tiếp qua một thanh đồng bên trong nhờ vào ống hấp thụ chân không, sau đó làm nóng nước trong bình bảo ôn nhờ thanh đồng đó.

Nhận biết các loại ống hấp thụ :
- Ống vàng : Có đường kính 58mm, dài 1800mm, nước lưu thông trong ống và bề mặt lớp vỏ thủy tinh bên ngoài trơn bóng

.Ống hấp thụ lõi vàng đỏ
- Ống khía : Có đường kính 58mm, dài 1800mm, nước lưu thông trong ống và lớp vỏ thủy tinh bên ngoài được thiết kế thêm các rãnh tăng cường độ cứng bề mặt chịu được mưa đá đường kính 5mm.Ống khía
- Ống 70 : Có đường kính 70mm, dài 2000mm, nước lưu thông trong ống, không gian nước lưu thông trong ống lớn nên tăng khả năng tuần hoàn nước nóng lạnh.

Ống phi 70
- Ống dầu : có đường kính 58mm, dài 1900mm, nước không lưu thông trong ống, có thêm đầu dầu và chứa một lượng dầu nhỏ bên trong ống.
Ống dầu
- Ống dầu khía : có đường kính 58mm, dài 1900mm, nước không lưu thông trong ống. Ngoài ra, lớp vỏ ngoài còn được thiết kế thêm các rãnh tăng cường khả năng chịu áp lực.
Ống dầu khía
- Ống lõi đồng : có đường kính 58mm, dài 1900mm. Đặc điểm dễ nhận biết nhất là có thêm đầu đồng dài 10cm ở phần đầu ống. Thanh đồng dài chạy dọc bên trong ống hấp thụ có thể tháo ra.Ống hấp thụ lõi đồng

- ống 47 : có đường kính 47mm, dài 1500mm, nước lưu thông trong ống. Hiện tại, các đơn vị đã ngưng cung cấp loại ống này.

Hi vọng bài viết sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về các loại ống hấp thụ nhiệt, qua đó lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với mình.

Xem thêm : Những sai lầm thường gặp khi sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời.

Mọi chi tiết xin liên hệ :

CÔNG TY CỔ PHẦN NĂNG LƯỢNG QUỐC TẾ VIỆT NHẬT

VPGD : 859 Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Giấy CNKD số: 0104986891   Ngày cấp03/11/2010

Điện thoại : 0983.784.944

Webside : nangluongosaka.com

Được đăng vào

Viết bình luận