Xu hướng sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời

Hiện nay, vì vấn đề môi trường, kinh tế và an toàn, máy nước nóng năng lượng mặt trời đang được sử dụng rộng rãi trên khắp thế giới.

Những lợi ích khi sử dụng máy nước nóng năng lượng

Máy nước nóng năng lượng hoạt động theo nguyên lý đối lưu nhiệt, biến đổi quang năng thành nhiệt năng và bẫy nhiệt lượng. Năng lượng mặt trời được hấp thụ tại bề mặt thiết bị sẽ bị đun nóng nước, do quá trình đối lưu nhiệt, nước tại bình bảo ôn sẽ tăng lên, quá trình này diễn ra liên tục cho đến khi nhiệt độ trong bình bằng nhiệt độ của nước tại thiết bị hấp thụ.

Máy nước nóng năng lượng mặt trời an toàn cho người sử dụng

Máy an toàn tuyệt đối cho người sử dụng, bởi không có rủi ro về điện. Nhiệt độ trung bình của nước ở mức khoảng 50-65 độ C an toàn cho người sử dụng. Mặt khác, máy tiết kiệm được nhiều loại chi phí. Không tốn chi phí điện hàng tháng. Cách sử dụng đơn giản, ổn định giúp giảm chi phí vận hành và bảo dưỡng thiết bị; tiết kiệm diện tích vì lắp đặt trên sân thượng hoặc mái nhà.

Ngoài ra, thời gian bảo hành có thể lên tới 5-7 năm nên yên tâm sử dụng và không bị tốn phí sửa chữa. Bên cạnh đó, máy nước nóng năng lượng mặt trời còn góp phần bảo vệ môi trường như giảm phát thải khí gây hiệu ứng nhà kính.

Hơn nữa, việc tạo ra nước nóng không phụ thuộc vào nhiệt độ của môi trường bên ngoài mà phụ thuộc vào khả năng hấp thụ nhiệt của thiết bị năng lượng với các tia bức xạ ánh nắng mặt trời. Máy hoạt động được không phụ thuộc vào các mùa trong năm mà phụ thuộc vào thời tiết. Cứ có ánh nắng mặt trời là có nước nóng trong máy.

Thông thường, máy nước nóng năng lượng mặt trời trên thị trường hiện nay có thiết bị hấp thụ nhiệt, được chế tạo bằng ống thủy tinh, tấm nhựa PPR hoặc sử dụng ống đồng - lá đồng/lá nhôm, kết hợp với bồn chứa có khả năng giữ nhiệt. Một số dòng sản phẩm cao cấp có thêm khả năng chịu áp suất.

Cách sử dụng máy nước nóng hiệu quả

Để sử dụng máy nước nóng năng lượng mặt trời một cách hiệu quả nhất, cần chú ý những điểm sau:

  • Chọn sản phẩm có dung tích phù hợp với nhu cầu sử dụng: số người, số phòng, số tầng và nhiệt độ cần thiết trong một ngày.

Sử dụng máy nước nóng năng lượng phù hợp với nhu cầu để sử dụng hiệu quả

  • Lắp đặt máy nước nóng và đường ống nước nóng đi xuống, áp lực nguồn nước lạnh đúng kỹ thuật và khoa học.
  • Cần chủ động trang bị thêm thiết bị hỗ trợ để đề phòng những ngày thời tiết xấu âm u, mưa phùn kéo dài.
Được đăng vào

Viết bình luận